Social Tuyến Mai

Bất động sản là gì? Đặc điểm và Các loại hình bất động sản

Bất động sản là gì? Đây là một thuật ngữ đã rất đỗi quen thuộc với mọi người trong thời gian vừa qua. Nhưng để hiểu đúng và đầy đủ nhất thì mọi người chưa nắm hết hàm ý của nó. Nhằm hiểu và nắm các nội dung liên quan tới bất động sản (BĐS) cũng như chiến thuật để chinh phục ước mơ ngành bất động sản, mời bạn tham khảo bài viết mà Tuyến Mai chia sẻ dưới đây.

Bất động sản là gì
Tìm hiểu khái niệm: Bất động sản là gì?

Trong bài viết này, Tuyến Mai sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực bất động sản, giải đáp những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc: Bất động sản là gì? Đặc điểm và Các loại hình bất động sản? Những kiến thức cần nắm vững của nhân viên kinh doanh bất động sản, và kiến thức nền tảng cần có trước khi lựa chọn học ngành bất động sản dành cho học sinh/sinh viên.

SIÊU DỰ ÁN “BIỆT THỰ ĐẢO CULLINAN HÒA BÌNH RESORT” chỉ từ 10 tỷ/căn – Bàn giao Full nội thất 5 sao, có bể bơi riêng, có bến du thuyền riêng – Được xây dựng trên đảo giữa hồ Hòa Bình:

Cullinan Hòa Bình Resort
Cơ hội vàng sở hữu Biệt Thự đảo giữa lòng hồ Hòa Bình – sản phẩm đầu tư HOT nhất 2021

Bất động sản là gì?

Bất động sản (Tên tiếng Anh là: Real Estate hay Real Property) hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất là một thuật ngữ pháp luật. Nó có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì gắn liền vĩnh viễn với khu đất đó. Bao gồm những thứ gắn liền (nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới); những thứ có thể gỡ ra khỏi mảnh đất (nhà di động, lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản).

Bất động sản (Tên tiếng Anh là: Real Estate hay Real Property)
Bất động sản (Tên tiếng Anh là: Real Estate hay Real Property)

Bất động sản khác với các tài sản cá nhân. Tài sản là những thứ không gắn liền vĩnh viễn với đất đai, chẳng hạn như xe cộ, tàu thuyền, đồ trang sức, đồ nội thất và thiết bị nông nghiệp.

=> Tìm hiểu thêm thông tin về kiến thức: Bất động sản là gì qua Wikipedia

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Kinh doanh bất động sản
Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, bán

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản (Hay còn gọi là: Môi giới bất động sản) là người trung gian giữa người bán và người mua bất động sản. Trách nhiệm của họ là xây dựng và phát triển cơ sở dữ liệu khách hàng bằng cách “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng, tư vấn cho khách hàng về tình hình thị trường BĐS và xây dựng giá thị trường cạnh tranh.

Nhân viên kinh doanh bất động sản (Hay còn gọi là: Môi giới bất động sản)
Nhân viên kinh doanh bất động sản (Hay còn gọi là: Môi giới bất động sản)

Tìm hiểu thêm: Bất động sản là gì và nghề môi giới bất động sản làm gì? chi tiết nhất qua Video:

Các thuật ngữ bất động sản hay dùng

Các thuật ngữ bất động sản cơ bản được mình tổng hợp và nghiên từ nhiều nguồn khác nhau. Chắc lọc những bài viết hay nhất và đầy đủ nhất để tổng hợp lại thuật ngữ bất động sản này, cùng đọc qua thật kỹ các thuật ngữ bất động sản này nhé:

Các thuật ngữ bất động sản hay dùng
Các thuật ngữ bất động sản hay dùng nhất
 1. Môi giới bất động sản: Luật đất đai 2014 quy định, môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua và bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ này phải thành lập mô hình kinh doanh hợp pháp và phải đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
 2. Nhà, công trình xây dựng có sẵn: Tức là nhà, công trình xây dựng đã được hoàn thành xây dựng và được đưa vào sử dụng.
 3. Nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai: Có thể hiểu là nhà, công trình xây dựng vẫn đang trong quá trình xây dựng và hiện chưa nghiệm thu và đưa vào sử dụng.
 4. Quản lý bất động sản: Là thực hiện một, một số hay tất cả các hoạt động về quản lý, định đoạt bất động sản, khai thác theo ủy quyền của chủ sở hữu công trình xây dựng, nhà hoặc cá nhân có quyền sử dụng đất.
 5. Sàn giao dịch bất động sản: Nơi diễn ra những giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê lại, cho thuê hoặc cho thuê mua bất động sản.
 6. Tư vấn bất động sản: Là hoạt động nhằm trợ giúp các vấn đề liên quan đến hình thức kinh doanh bất động sản theo như yêu cầu của các bên.

=> Có thể bạn quan tâm: Thuật ngữ Bất động sản & Xây dựng phố biến trong tiếng Anh

Đặc điểm của bất động sản

Bất động sản có 4 đặc điểm vật chất giúp phân biệt BĐS với các tài sản khác trong nền kinh tế:

Đặc điểm của bất động sản chúng ta cần nắm rõ
Đặc điểm của bất động sản chúng ta cần nắm rõ

Bất động 

Đây là đặc điểm nổi bật của bất động sản. Tuy nhiên vẫn còn một số phần đất có thể di chuyển được và địa hình có thể thay đổi. Nhưng vị trí địa lý của bất kỳ mảnh đất nào vẫn không hề thay đổi.

Tính độc đáo

Không có hai mảnh đất nào có thể giống nhau hoàn toàn. Mặc dù chúng có thể có những điểm tương đồng, nhưng mọi bưu kiện đều khác nhau về mặt địa lý.

Tính thường xuyên của đầu tư

Một khi đất được cải tạo, tổng vốn và lao động được sử dụng để xây dựng việc cải tạo thể hiện một khoản đầu tư cố định khá lớn. Bên cạnh đó, bạn phải đầu tư hệ thống thoát nước, mạng lưới điện, cầu cống. Vì vậy, việc đầu tư cho một cho các bất động sản phải thường xuyên và có hệ thống nên không thể tháo gỡ linh hoạt.

Vị trí hoặc tùy chọn khu vực

Vị trí của một loại bất động sản chiếm vai trò quan trọng trong quá trình lựa chọn  của khách hàng. Nó liên quan đến nhiều yếu tố khác và ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng. Vị trí đó có thể sự thuận tiện, danh tiếng, lịch sử,… mỗi khu vực sẽ mang lại lợi ích kinh tế riêng đối với từng khách hàng.

Các loại hình bất động sản

Bạn đang thắc mắc liệu bất động sản gồm những mảng nào? Có rất nhiều loại hình bất động sản trên thị trường. Nhưng phổ biến nhất hiện nay thì có 5 loại hình bất động sản được sử dụng phổ biến hiện nay:

Các loại hình bất động sản phổ biến tại Việt Nam
Các loại hình bất động sản phổ biến tại Việt Nam

Đất đai

Đất đai là loại bất động sản chưa hình thành và phát triển thành nhà ở. Chúng chỉ còn là mảnh đất trống, đất nông nghiệp, đất dự án hay đất nền. Cụ thể như trang trại, vườn cây ăn quả, trại chăn nuôi và đất trồng rừng,…

Khu dân cư

Đây là loại bất động sản rất phổ biến hiện nay và được mọi người lựa chọn với chi phí tiết kiệm đáng kể. Một trong như bất động sản trên như nhà ở cho cá nhân, gia đình, căn hộ, chung cư, nhà phố, shophouse, nhà liền kề, biệt thự đơn lập & song lập và các loại hình sắp xếp sống khác.

Chung cư, nhà riêng và đất nền là 3 loại hình BĐS được quan tâm nhất
Chung cư, nhà riêng và đất nền là 3 loại hình BĐS được quan tâm nhất

Bất động sản thương mại

Tài sản thương mại là đất đai và các tòa nhà được các doanh nghiệp sử dụng để thực hiện các hoạt động của mình. Chẳng hạn, trung tâm mua sắm, cửa hàng cá nhân, tòa nhà văn phòng, Officetel, bãi đậu xe, trung tâm y tế, căn hộ khách sạn, Condotel, rạp hát, trạm xăng,…

Bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp là đất đai và các tòa nhà được các doanh nghiệp công nghiệp sử dụng cho các hoạt động như nhà máy, sản xuất cơ khí, nghiên cứu và phát triển, xây dựng, vận tải, hậu cần và kho bãi.

Bất động sản khác

Các tài sản này được dùng để phục vụ chung cho mọi người. Trong đó kể đến như nghĩa trang, tòa nhà chính phủ, thư viện, công viên, nơi thờ tự và trường học.

Các loại hình đầu tư BĐS bạn cần biết
Các loại hình đầu tư BĐS bạn cần biết

Kỹ năng cần thiết của môi giới bất động sản

Tìm kiếm khách hàng trong bất động sản

Chân dung khách hàng bất động sản
Chân dung khách hàng bất động sản

Phương thức truyền thống:

Tờ rơi/Bandroll/Tạp chí: Chúng ta thường bắt gặp trên đường, khu nhà, ngã ba, ngã tư những bandroll, tờ rơi hàng loạt quảng cáo các thương hiệu bất động sản, dịch vụ ưu đãi dày đặc. Đây là một hình thức tiếp cận được sử dụng lâu dài nhất trong kinh doanh bất động sản, tuy hiệu quả không cao, chi phí tốn kém nhưng vẫn là một phương án có thể lưu tâm. Trước tiên, bạn nên xác định những địa điểm, khu vực phát tờ rơi, treo bandroll đạt hiệu quả cao (ngã tư, các khu nhà đông dân cư đi lại…).

Lựa chọn các trang báo có uy tín, nhiều người theo dõi như Nhân dân, Quân sự, Xã Hội, Tuổi trẻ…đăng tin nơi dễ đọc, dễ nhìn, thông tin ngắn gọn, đầy đủ, hình ảnh bắt mắt. Khảo sát những xu hướng gần đây để tạo ra những ấn phẩm đạt hiệu quả cao.

Cold Calling/Radio: Đây là một phương thức tương tác với khách hàng tiềm năng qua hình thức tiếp thị qua điện thoại, đây là một trong những hình thức tiếp thị lâu đời nhất và phổ biết nhất trong việc kinh doanh bất động sản. Để có được những cuộc gọi bán hàng thành công nên kiên trì và sẵn sàng chịu đựng sự từ chối lặp đi lặp lại. Lưu ý không nên gọi điện vào giờ hành chính, đây là khoảng thời gian làm việc căng thẳng của khách hàng mục tiêu, dễ dàng nhận lại sự từ chối tiếp nhận cuộc gọi từ họ.

Các ngôn ngữ miệng bắt tai truyền tải dịch vụ, ưu đãi hấp dẫn thông qua các chuyên mục quả cáo trên radio. Đối tượng tiếp cận của hình thức này chính là các tài xế oto, taxi, xe ôm công nghệ…Đối tượng tiếp cận phương thức này thường là những người từ độ 40 tuổi trở lên, có nhu cầu bất động sản cao.

Các kênh Tìm kiếm khách hàng trong bất động sản
Các kênh Tìm kiếm khách hàng trong bất động sản

Phương thức công nghệ hiện đại

Việc tiếp cận khách hàng trong kinh doanh bất động sản những năm gần đây trở nên dễ dàng hơn bởi việc con người ngày càng trí tuệ, phát minh ra các công cụ ứng dụng trong công việc và cuộc sống hữu ích hỗ trợ công việc dễ dàng và lan tỏa với quy mô lớn hơn.

Email, SMS: Gửi Email hoặc tin nhắn khảo sát đến những khách hàng mục tiêu, trong đó nếu rõ thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Đây là phương tiện được sử dụng nhiều và có hiệu quả cao, chi phí thấp trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chỉ cần một thao tác, hàng trăm khách hàng đã nhận được lời chào của bạn trong vào một phút.

Quảng cáo chi phí cao (Google Adword, Facebook Ads, Seo…): Phương thức này đạt hiệu quả cao, mang về cho doanh nghiệp của bạn khối lượng khách hàng mục tiêu cao tương đương với số tiền bạn đưa ra. Đây cũng là phương án được sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hiện nay.

Truyền thông mạng xã hội (Social Media): Đây là công nghệ tạo điều kiện chia sẻ thông tin thông qua việc xây dựng các mạng và cộng đồng ảo. Trên thế giới hiện nay có hơn 3 tỉ người dùng truyền thông mạng xã hội, sức lan tỏa cao hơn so với các phương tiện truyền thông khác.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, truyền thông mạng xã hội rất thiết thực trong hoạt động kinh doanh của họ. Họ sử dụng nền tảng để tìm kiếm, tiếp cận khách hàng, điều khiển việc bán hàng thông qua các hoạt động quảng cáo, xúc tiến, nắm bắt xu hướng của khách hàng và cung cấp dịch vụ, hỗ trợ cho khách hàng. Các trang mạng mạng xã hội tiêu biểu như: Website, Facebook, Youtube, Instagram, Blog, Zalo…vô cùng quen thuộc trong cuộc sống.

Giải pháp tìm kiếm khách hàng cho môi giới bất động sản
Giải pháp tìm kiếm khách hàng cho môi giới bất động sản

Nâng cấp thương hiệu trong lĩnh vực BĐS

Trong kinh doanh BĐS, việc cạnh tranh căng thẳng giữa các thương hiệu là việc không thể tránh khỏi. Sự tồn tại của doanh nghiệp là một phần chiến lược quan trọng để khách hàng của bạn luôn nhìn thấy bạn với những dịch vụ bất động sản được cung cấp.

Nâng cấp thương hiệu trong BĐS
Nâng cấp thương hiệu trong BĐS

Sử dụng các Content (SEO) quảng cáo hiệu quả để chắc chắn website bất động sản của bạn xuất hiện trong bảng xếp hạng đầu kết quả tìm kiếm Google. Một doanh nghiệp có tỷ lệ hiển thị cao cần có một trang web rõ ràng, người tiêu dùng có thể tiếp cận website của bạn, nơi bạn đã đặt tất cả các chi tiết về doanh nghiệp của bạn.

5 lý do nên học ngành bất động sản

Chúng ta không thể tạo thêm đất. Đó là tài nguyên hữu hạn và thiêng liêng nhất của chúng ta. Vì vậy, việc kinh doanh bất động sản hay là ngành bất động sản ra đời và đã tạo nhiều lợi ích cho người lao động. Vì vậy, đây là năm lý do tại sao bạn nên cân nhắc học bất động sản.

Tìm hiểu lý do nên học ngành bất động sản
Tìm hiểu lý do nên học ngành bất động sản

Các chuyên gia bất động sản đang có nhu cầu

Lo lắng về việc đầu tư vào một bằng cấp bất động sản? Hãy yên tâm, đầu tư của bạn vào bằng cấp rất có khả năng thành công vì các chuyên gia có trình độ cao và được đào tạo trong lĩnh vực bất động sản đang có nhu cầu.

Nhu cầu đối với những người lao động này sẽ tiếp tục, bởi vì mọi người chuyển sang môi giới bất động sản và đại lý bán hàng khi tìm kiếm một ngôi nhà. Chẳng hạn như để mua một ngôi nhà lớn hơn hoặc để chuyển chỗ ở để tìm việc làm. ” Khi giá trị bất động sản thay đổi và biến động theo xu hướng tăng trưởng của thị trường, bạn sẽ thấy các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các chuyên gia bất động sản có động lực và tài năng, những người sẵn sàng đi xa hơn.

Triển vọng công việc và mức lương

Không thể phủ nhận giá trị lớn nhất mà bất động sản mang lại chính là nguồn thu nhập. Tuy nhiên, mức lương cho các vị trí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào quá trình đào tạo, trình độ kỹ năng, bằng cấp và kinh nghiệm của bạn. Và hãy cân nhắc rằng bằng cấp bất động sản sẽ giúp bạn có khả năng vào làm với mức lương cao hơn, đồng thời cung cấp cho bạn công cụ để bắt đầu ở cấp công ty, nếu muốn.

 Nhận bí quyết và pháp lý bảo vệ mà bạn cần

Làm việc trong lĩnh vực bất động sản có nghĩa là bạn sẽ phải duy trì công việc kiến thức về các phương pháp hay nhất, đặc biệt là về phương pháp tính toán của môi trường hoạt động mua bán. Là người chịu trách nhiệm sắp xếp các giao dịch này, bạn sẽ cần biết cách bảo vệ cả thân bản, khách hàng và công ty bạn làm việc từ các điều kiện.

Bất động sản là gì? Bạn hiểu về luật bất động sản và thuế. Đó là những khóa học quan trọng mà bạn sẽ muốn có được kiến thức về bất động sản cấp của mình. Cũng như trong bất kỳ nghiên cứu nào, chuyên môn hóa là chìa khóa để thăng tiến.

Không bao giờ cảm thấy nhàm chán, không bao giờ ngừng học hỏi điều gì đó mới

Có thể nói, trong lĩnh vực kinh doanh này, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán và bạn cũng sẽ không bao giờ ngừng học hỏi. Là một nhân viên bất động sản bạn có thể thấy mình làm việc độc lập, tự đặt giờ làm việc, quyết định cách quản lý thời gian và các ưu tiên của mình và có thể làm việc tại nhà. Tất nhiên bạn phải mất nhiều giờ, nhưng khi bạn có được khách hàng nhiều lần, họ rất linh hoạt.

Bất động sản và những kiến thức cần nắm vững
Bất động sản và những kiến thức cần nắm vững

Giúp mọi người tìm thấy ngôi nhà mãi mãi của họ

Làm việc trong lĩnh vực bất động sản có thể là một trong những công việc hài lòng nhất. Bạn có thể trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực quan trọng trong thế giới bán hàng và giao dịch. Quan trọng nhất, bạn hỗ trợ mọi người tìm kiếm ngôi nhà vĩnh viễn của họ.

Thông thường, một trong những trải nghiệm cảm xúc nhất, liên quan đến những khoản tiền khổng lồ, mua bán tài sản, cho dù đó là nhà ở hay tòa nhà thương mại, đều có thể căng thẳng và đáng sợ. Là một đại lý bất động sản, nhà môi giới hoặc người quản lý bất động sản, bạn có thể sẵn sàng hỗ trợ mọi người từng bước trong quá trình nhiều khía cạnh. Bạn sẽ giúp mọi người đưa ra những quyết định thay đổi cuộc đời liên quan đến việc mua hoặc bán bất động sản; mọi người sẽ tìm đến bạn để được hướng dẫn.

Sale bất động sản là gì? – Đó là công việc mang lại cho bạn nhiều cảm xúc với nhiều vai trò khác nhau: Khi bạn là một đại lý bất động sản, đôi khi bạn trở thành cố vấn bán phần, huấn luyện viên cuộc sống và người cố vấn một phần. Điều đó có thể rất bổ ích cho các chuyên gia bất động sản, những người có niềm đam mê cống hiến.

Vì vậy, bất kể bạn theo đuổi ngành nào đi chăng nữa, với sự nghiêm túc nghiên cứu hoặc có tấm bằng nghề bất động sản sẽ giúp bạn đạt được thành công. Đồng thời giúp mọi người và cộng đồng cùng xây dựng đất nước và thế giới phát triển. Bất động sản không thể bị mất hoặc bị đánh cắp, cũng không thể mang đi. Được mua với ý thức thông thường, được trả tiền đầy đủ và được quản lý cẩn thận, đó là khoản đầu tư an toàn nhất trên thế giới.

Học ngành bất động sản ra trường làm gì?

Khi học bất động sản, hầu hết sinh viên đã trang bị cho mình đầy đủ kỹ năng từ việc nắm bắt tâm lý khách hàng, và những kỹ năng marketing cơ bản để tìm kiếm khách hàng, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí sau trong doanh nghiệp:

 • Tốt nghiệp ngành Bất động sản, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước từ Trung ương đến địa phương về lĩnh vực định giá đất đai và bất động sản như: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Cục Quản lý đất đai, Các Sở Tài nguyên và Môi trường,…
 • Các cơ quan, viện nghiên cứu về đất đai và bất động sản
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có chuyên ngành Quản lý thị trường bất động sản
 • Các công ty môi giới và định giá bất động sản, sàn giao dịch bất động sản,…
Sinh viên Học ngành bất động sản ra trường sẽ rất năng động và sáng tạo
Sinh viên Học ngành bất động sản ra trường sẽ rất năng động và sáng tạo

Các trường đại học có ngành bất động sản

Rất nhiều bạn học sinh/sinh viên đang có thắc mắc “theo ngành bất động sản học trường nào cho phù hợp những nguyện vọng bản thân?”

Để có thể trang bị đầy đủ các kỹ năng thu thập thông tin và phân tích thị trường bất động sản, triển khai các dịch vụ sàn giao dịch và môi giới bất động sản, thực hiện thẩm định giá và quản lý bất động sản,… các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo các trường như:

 1. Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF)
 2. Đại học Kinh tế Quốc dân
 3. Đại học Nông Lâm
 4. Đại học Thái Nguyên
 5. Đại học Nông Lâm
 6. Đại học Huế
 7. Đại học Tài chính – Marketing,…
Các trường đại học có ngành bất động sản
Các trường đại học có ngành bất động sản

Để có thể học ngành bất động sản bạn cần có những tố chất gì?

Qua những chia sẻ ở phần trên chắc hẳn các bạn học sinh cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi ngành Bất động sản học trường nào uy tín và chất lượng phải không nào?. Bất kì một ngành nào cũng vậy đam mê thôi là chưa đủ, ngành Bất động sản cũng vậy, để có thể học và làm Bất động sản tốt bạn cũng cần có những tố chất như:

 • Sự đam mê
 • Sang tạo
 • Nhiệt tình trong giao tiếp
 • Khả năng giao tiếp
 • Nhạy bén trong mọi tình huống
 • Làm việc nhóm

6 chiến thuật có thể đưa bạn đi đúng đường trong bất động sản

Đối với bất động sản không có bí quyết để thành công nhưng 6 chiến thuật dưới đây sẽ dẫn lối bạn đi đúng hướng và đạt được mục đích.

Chiến thuật giúp bạn đi đúng hướng trong lĩnh vực bất động sản
Chiến thuật giúp bạn đi đúng hướng trong lĩnh vực bất động sản

Hợp tác với các đại lý khác

Thay vì từ chối những khách hàng tiềm năng này. Bạn nên đồng hành với họ và tạo nên sự liên kết để hỗ trợ bạn trong công việc cũng như mở rộng các mối quan hệ. Từ đó, mọi cuộc giao dịch của bạn với khách hàng, đối tác sẽ dễ dàng.

Giới thiệu câu chuyện cho phóng viên

Các phóng viên không ngừng săn lùng các góc câu chuyện. Thay vì chỉ đơn thuần gợi ý rằng họ sử dụng bạn như một nguồn cung cấp. Hãy cung cấp cho họ những thông tin chưa hề công bố và thông tin đó được truyền tải đến nhiều đối tượng khách hàng. Đồng thời, thông tin đó có sức lan tỏa lớn hơn bạn tưởng.

Khai thác các nhà cung cấp và nhà đầu tư để có khách hàng tiềm năng

Bất động sản là gì? – Bạn phải xây dựng nền tảng cho công việc kinh doanh bất động sản của mình. Để kinh doanh bất động sản sôi động và tạo tinh thần cho bạn, bạn luôn luôn khai thác các khách hàng tiềm năng ở mọi lúc mọi nơi với sự khôn khéo, tinh tế và thông minh của bạn.

Đừng từ chối bất kỳ giao dịch nào

Khi bạn đang có hoạt động, đừng bao giờ từ chối người mua hoặc người bán. Một số giao dịch có thể không chuyển thành hoa hồng lớn. Nhưng họ có thể gửi nhiều công việc kinh doanh hơn theo cách của bạn hoặc mua những ngôi nhà đắt hơn trong tương lai.

Duy trì kết nối với các khách hàng trước đây và các nguồn giới thiệu

Bất động sản là gì? Hãy tận dụng từ các nguồn thông tin để bạn bổ sung vào danh sách khách hàng của mình ngày càng phát triển. Duy trì các khách hàng bằng thông qua giới thiệu từ khách hàng cũ, đối tác trước đây. Hoặc bạn có thể duy trì khách hàng thông qua những lời chúc nhân dịp quan trọng trong cuộc đời họ. Đó là những hành động nhỏ, đơn giản nhưng với sự chân thành và quan tâm khách hàng sẽ là chìa khóa đưa bạn tiến gần nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Trau dồi thông tin trực tuyến

Xu hướng công nghệ 4.0 đã giúp các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhờ đó tìm kiếm khách hàng cũng thuận tiện và nhanh chóng. Sự ảnh hưởng các thông tin trên internet là chiến lược tiếp thị trực tuyến bền vững và hiệu quả hơn về chi phí so với chi phí quảng cáo truyền thống khác.

Chắc hẳn bạn đã có cái nhìn khái quát về lĩnh vực bất động sản
Chắc hẳn bạn đã có cái nhìn khái quát về lĩnh vực bất động sản

Kết luận

Trong bài viết này, Tuyến Mai đã giúp bạn hiểu hơn về bất động sản qua khái niệm bất động sản là gì? môi giới bất động sản là gì?  Và chúng tôi đã giúp học sinh/sinh viên giải đáp thắc mắc học ngành bất động sản ra trường làm gì? để từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Chính vì vậy các bạn học sinh hoàn toàn có thể theo học ngành bất động sản nếu có đam mê. Và bài viết trên đây hy vọng có thể đem lại những thông tin bổ ích để chọn trường ngôi trường ưng ý cho tương lai của mình.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Mục lục bài viết

Kiến thức mua nhà

Đăng ký NHẬN THÔNG TIN & TÀI LIỆU mới nhất các dự án Bất động sản qua email

https://1xbet-azerbaycanda.com, https://vulkan-vegas-888.com, https://1xbetcasinoz.com, https://vulkan-vegas-bonus.com, https://pinup-az24.com, https://1xbet-azerbaijan2.com, https://mostbetsportuz.com, https://pinup-bet-aze.com, https://mostbet-uzbekistons.com, https://vulkan-vegas-24.com, https://pinup-qeydiyyat24.com, https://1win-azerbaycanda24.com, https://1xbet-az24.com, https://mostbet-kirish777.com, https://mostbet-az-24.com, https://vulkan-vegas-spielen.com, https://mostbet-qeydiyyat24.com, https://1x-bet-top.com, https://1xbet-azerbaycanda24.com, https://vulkan-vegas-erfahrung.com, https://vulkanvegasde2.com, https://mostbet-uz-24.com, https://vulkan-vegas-kasino.com, https://1winaz888.com, https://1xbetaz777.com, https://mostbetcasinoz.com, https://mostbet-azerbaijan.xyz, https://mostbet-az24.com, https://mostbet-oynash24.com, https://mostbet-azerbaycanda.com, https://most-bet-top.com, https://kingdom-con.com, https://1win-az24.com, https://1win-azerbaijan2.com, https://mostbet-royxatga-olish24.com, https://pinup-azerbaijan2.com, https://vulkanvegaskasino.com, https://1xbetaz888.com, https://mostbetaz2.com, https://1xbetaz3.com, https://pinup-bet-aze1.com, https://1xbetaz2.com, https://1xbetsitez.com, https://mostbetsitez.com, https://mostbet-ozbekistonda.com, https://mostbet-azerbaijan2.com, https://mostbetuzonline.com, https://pinup-azerbaycanda24.com, https://1win-qeydiyyat24.com, https://1xbet-az-casino.com, https://mostbet-azerbaycan-24.com, https://1xbet-az-casino2.com, https://mostbetuzbekiston.com, https://1win-azerbaijan24.com, https://1win-az-777.com, https://mostbet-azer.xyz, https://mostbettopz.com, https://vulkanvegas-bonus.com, https://mostbetuztop.com, https://1winaz777.com, https://mostbetaz777.com, https://1xbetkz2.com, https://vulkan-vegas-casino2.com, https://mostbet-az.xyz, https://mostbet-azerbaycanda24.com
Scroll to Top ghế massage giá rẻ dưới 15 triệu